Hồng Kông – Thiên đường của những món ăn khuya

Ăn khuya đã trở thành nét đặc trưng văn hóa của Hồng Kông. Nếu có dịp đến đây du lịch, bạn chắn chắn không nên bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng này.

Siu yeh (tạm dịch: ăn khuya) là một phần trong văn hóa ẩm thực của Hồng Kông. Không đơn thuần là đến một xe thức ăn và mua vội một đĩa há cảo, ăn đêm được xem là một bữa ăn thứ 4 trong ngày. Đối với người dân địa phương, đây là cách tuyệt vời để thư giãn và nạp lại năng lượng sau ngày dài làm việc. Đối với du khách, khám phá siu yeh là cơ hội hiểu thêm về đời sống của người dân Hồng Kông. Nhờ ảnh hưởng ẩm thực đường phố đa dạng, siu yeh ở Hồng Kông không chỉ giới thiệu những món ăn Quảng Đông truyền thống mà còn là sự tổng hòa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn là người đam mê ăn uống, hãy bỏ túi ngay 10 điểm ăn khuya nổi tiếng dưới đây nhé.

NHÀ HÀNG SUN HING

Nhiều người cứ nghĩ rằng Sun Hing là nhà hàng dành riêng cho du khách nước ngoài, song đây là nơi yêu thích của cả người dân địa phương. Quán mở cửa vào lúc 3 giờ sáng và thu hút rất đông thực khách. Thực đơn nổi bật ở đây là xíu mại, há cảo, đặc biệt là bánh bao kim sa. Sức hút của những chiếc bánh bao này chính là vỏ bánh mềm phủ bên ngoài lòng đỏ trứng muối tan chảy bên trong. Một chút ngọt hòa cùng vị mặn vừa phải, tất cả sẽ đánh thức vị giác của bạn.

(Ảnh: 10best)

(Ảnh: danielfooddiary)

QUÁN MÌ BLOCK 18 DOGGIE

Mở cửa đến 3 giờ sáng, quầy hàng trên đường phố này phục vụ những bát mì đầy ắp trong nước súp phong phú hương vị từ tôm khô và tỏi. Đừng quên cho thêm những viên cá chiên, món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Hồng Kông, để tăng thêm hương vị. Bạn sẽ mất chưa tới 5 đô la cho một bát mì ngon lành này.

(Ảnh: Miss Tam Chiak)

(Ảnh: Yelp)

QUÁN TRÁNG MIỆNG KAI KAI

Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt và muốn thử các món tráng miệng truyền thống của Quảng Đông, hãy dùng thử “tong sui”. Dịch theo nghĩa đen, “tong sui” có nghĩa là “nước đường”, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn tên gọi của nó. Kai Kai Dessert là địa điểm nổi tiếng ở Jordan và có nhiều món kèm theo để bạn lựa chọn như chè mè đen, hạnh nhân, đậu đỏ, khoai lang và gừng. Cuối cùng, thành phần quyết định chính là những viên cơm ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và mát lạnh. Tong sui đích thực là món ăn giải nhiệt không thể thích hợp hơn trong mùa Hè nóng bức.

(Ảnh: I love my food lots)

ICHIRAN

Ichiran ở Hồng Kông là điểm dừng chân đầu tiên trong việc mở rộng tên tuổi ra nước ngoài của thương hiệu mì nổi tiếng Nhật Bản. Với hai địa điểm – một ở Tsim Sha Tsui mở cửa đến 4 giờ sáng và một ở vịnh Causeway mở suốt 24/24, bạn có thể thưởng thức ramen bất kể khi nào bạn muốn. Điểm đặc biệt của Ichiran chính là không gian quán được thiết kế tinh tế tạo không gian riêng cho khách dù đi cùng bạn hay đến một mình. Bạn sẽ có thể vừa ăn ngon vừa không lo ai làm phiền.

(Ảnh: Tripsavvy)

LILY & BLOOM

Nếu bạn đang dạo chơi ở miền Trung Hồng Kông, hãy dừng chân tại Lily & Bloom. Đây sẽ là nơi thích hợp để giải trí cuối tuần với quầy bar và nhà hàng. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể vừa thưởng thức hương vị của món tôm hùm, sashimi sò điệp vừa nhấp một ngụm cocktail ngon lành. Quán mở cửa đến 2 giờ sáng vào cuối tuần đề phục vụ du khách.

(Ảnh: asia-bars)

(Ảnh: asia-bars)

TSUI WAH

Người dân địa phương và khách du lịch thường đổ xô nhau đến Tsui Wah để thưởng thức các món ăn Hồng Kông và có chút ảnh hưởng từ hương vị của phương Tây. Tsui Wah có chi nhánh trên khắp thành phố và thường mở cửa khá muộn. Nếu có dịp đến quán, cơm gà Hải Nam và bánh mì nướng sữa đặc là hai món bạn nhất định phải thử.

(Ảnh: Life is fun)

(Ảnh: sehatcoy)

TIỆM MÌ WING WAH

Nếu bạn muốn thưởng thức món mì truyền thống của Hồng Kông, tiệm mì Wing Wah nằm trong khu vực vịnh Causeway này là điểm đến dành cho bạn. Mở cửa đến 2 giờ sáng, thực đơn của tiệm đa dạng từ món mì gân bò, xá xíu và ức gà. Đặc sản của quán chính là món mì hoành thánh truyền thống. Bạn có thể gọi mì nước hoặc mì khô với nước sốt hào. Món ăn được chế biến đơn giản nhằm giữ lại độ tươi, ngọt nguyên chất của các nguyên liệu. Một bát mì thơm phức cùng nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

(Ảnh: hongkongais)

(Ảnh: Gotravelly)

CHICKEN HOF & SOJU

Nhà hàng Hàn Quốc này có mặt ở nhiều địa điểm nhưng chi nhánh ở Tsim Sha Tsui mở cửa sớm nhất, lúc 6 giờ sáng. Ngoài các món ăn quen thuộc như thịt lợn nướng và bánh kimchi, gà rán sốt cay ngọt chính là “ngôi sao” của quán. Khi đến Chicken Hof & Soju, bạn có thể thưởng thức những miếng gà chiên giòn rụm được phủ bởi một lớp nước sốt đặc biệt. Để bữa ăn đúng chất Hàn Quốc hơn, bia và soju là không thể thiếu.

(Ảnh: WordPress)

CHỢ ĐÊM TEMPLE STREET

Nếu ngại đi xa, bạn chỉ cần đến Temple street là có thể thưởng thức hầu hết các món ăn ngon ở Hồng Kông. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều “dai dai” (quầy thức ăn ngoài trời) mở cửa sau nửa đêm. Món ăn phổ biến nhất ở đây là món cua sốt cay. Ngoài ra, bạn có thể chọn rất nhiều loại hải sản tươi ngon khác như nghêu xào sốt đậu đen, mì xào sò điệp, tôm bọ ngựa chiên.

(Ảnh: tripadvisor)

(Ảnh: Skilletdoux)

QUÁN CHÁO MUI KEE, MONG KOK

Khi không thích ăn những món nhiều gia vị, bạn có thể thử một bát cháo nóng hổi để giúp tinh thần tỉnh táo. Mở cửa đến 2 giờ sáng, quán cháo ở Mong Kok phục vụ các món cháo dùng kèm với trứng muối, cá thái lát, thịt heo và quẩy. Nếu đến Hồng Kông vào mùa lạnh, hãy dùng thêm một cốc sữa đậu nành ngọt ngào để giữ ấm nhé.

(Ảnh: Kumory)

Theo : ELLE