Hồng Ánh ‘hồi xuân’ với vai ‘nữ quái’ trong ‘Tháng năm rực rỡ’

Không chỉ gây ngạc nhiên khi lần đầu đảm nhận vai chính trong một bộ phim thương mại, Hồng Ánh còn khiến khán giả chờ đợi khi tái xuất màn ảnh với một hình tượng hoàn toàn mới mẻ mà chính cô cũng cảm thấy thích thú.

Trong Tháng năm rực rỡ, Hồng Ánh vào vai Hiểu Phương – một người phụ nữ với cuộc sống yên bình và sung túc bên chồng và con gái. Lần đầu tiên, khán giả sẽ được thấy một Hồng Ánh đủ đầy và hạnh phúc trên màn ảnh thay vì nghèo khổ, bất hạnh như các vai diễn của cô trước đây.

“Góp công” vào sự thay đổi lớn này của nữ diễn viên không ai khác chính là người bạn thân lâu năm – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Dũng “Khùng” chia sẻ rằng, anh nhận thấy Hồng Ánh ở ngoài đời là người có rất nhiều năng lượng, tươi vui, trẻ trung và đặc biệt có chút gì đó nổi loạn ở bên trong. Thế nhưng trong sự nghiệp diễn xuất lại chưa có vai diễn nào để cô thể hiện được cá tính đó của mình. Bởi vậy, ngay khi bắt tay thực hiện bộ phim Tháng năm rực rỡ, người đầu tiên mà Dũng “Khùng” nghĩ đến cho vai diễn Hiểu Phương không ai khác là Hồng Ánh. Bản thân nữ diễn viên cũng tiết lộ, ngay khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ sẽ thực hiện phiên bản Việt hóa của bộ phim Sunny (Hàn Quốc), Hồng Ánh đã biết Dũng “Khùng” sẽ giao vai diễn nào cho mình, và cô nhận lời ngay mà không cần… đọc kịch bản.

Hành trình cùng Hiểu Phương tìm lại những Tháng năm rực rỡ của cuộc đời cũng chính là hành trình để Hồng Ánh khám phá thêm những cá tính tiềm ẩn của bản thân. Không chỉ “đổi đời” với cuộc sống sung túc và viên mãn, Hồng Ánh còn thực sự “lột xác” trong vai một “nữ quái” trung niên với không ít lần biến hóa. Chưa kịp quen mắt với một Hồng Ánh giàu có, sang trọng trên phim, khán giả sẽ lại ngỡ ngàng khi nhìn thấy cô mặc đồ nữ sinh, thắt tóc hai bím, đeo ba lô. Và khi khán giả vẫn còn thích thú với hình ảnh “cưa sừng làm nghé” đó, Hồng Ánh lại khiến tất cả sửng sốt khi xông pha đánh lộn, chửi thề rất ngầu. Có lẽ, chẳng mấy khi được nổi loạn nên Hồng Ánh cho biết cô “diễn mà như không diễn”, chỉ vì cảm thấy những phân cảnh đó rất vui và cô như được sống lại thời tuổi trẻ nghịch ngợm của chính mình khi xưa.

Mặc đồ nữ sinh và đánh lộn không phải là lần “hồi xuân” duy nhất của Hồng Ánh trong Tháng năm rực rỡ. Để thực trở lại thời thanh xuân sôi nổi với những vũ điệu tuổi trẻ, Hồng Ánh cùng các bạn diễn còn phải tập luyện để tham gia một phân cảnh nhảy nhót tưng bừng. Phân cảnh này như một trải nghiệm tuyệt vời để nữ diễn viên được ôn lại những năm tháng học múa xưa kia của mình, được trở về với những vũ điệu uyển chuyển và dẻo dai mà thời tuổi trẻ từng say mê theo đuổi, như chính những nữ quái Ngựa Hoang trong phim luôn khao khát được nhảy lại bài hát Kim Ơi một lần nữa.

Dù nổi loạn là vậy, nhưng Hồng Ánh trong Tháng năm rực rỡ sẽ vẫn khiến những khán giả yêu mến mình phải thổn thức ở những phân cảnh cảm động. Khi đó, cô lại trở về là một Hồng Ánh tinh tế, sâu lắng và đầy cảm xúc. Có thể nói, vai diễn Hiểu Phương là vai diễn mang lại cho Hồng Ánh nhiều trải nghiệm mới mẻ, khi nữ diễn viên vừa được phát huy sở trường ở những phân đoạn cần chiều sâu tâm lý, nhưng cũng vừa được khám phá chất “nghịch ngầm” tiềm ẩn bấy lâu khi cần phải “nổi loạn”.

Tháng năm rực rỡ chắc chắn sẽ là một bộ phim khiến những khán giả yêu mến Hồng Ánh cảm thấy tò mò, thích thú và chờ đợi màn tái xuất này của cô.

Tháng năm rực rỡ là câu chuyện về tình bạn, về tuổi trẻ cuồng nhiệt của một nhóm bạn gái thời trung học. Bộ phim là hành trình đi tìm lại những ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh/Hoàng Yến Chibi) và nhóm nữ quái Ngựa Hoang. Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng/Hoàng Oanh) và cũng là trưởng nhóm Ngựa Hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực tâm nguyện của bạn thân, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành

Phim sẽ ra rạp vào ngày 09/3 tới.

Theo : maskonline