Họa sĩ giỏi nhất Nhật Bản vẽ một bức tranh mất 3 năm, phóng to lên gấp 10 lần mới biết sự thật

Nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn nhiều người đã quá quen thuộc. Tuy là một quốc gia hải đảo nhưng nền kinh tế Nhật Bản khá phát triển, và có một số điều cũng có thể đáng để chúng ta quan tâm.

Có một họa sĩ rất giỏi ở Nhật Bản, anh ấy đã mất ba năm để vẽ một bức tranh, sau khi mọi người phóng đại nó lên 10 lần, cuối cùng họ cũng phát hiện ra sự thật và rất ngưỡng mộ.

tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Họa sĩ người Nhật tên là Ikeda Xue

Sinh năm 1973, Ikeda Gaku là một nghệ sĩ người Nhật Bản, những bức tranh của anh ấy nổi tiếng là “phức tạp và đầy kỳ ảo”. Hãy xem những bức tranh này đều do anh ấy vẽ. Ấn tượng đầu tiên mà chúng ta có được là chúng rất phức tạp và chói mắt, thoạt nhìn không hiểu đây là cái gì!

Dù không hiểu nhưng không thể phủ nhận sự cố gắng của anh ấy đã nỗ lực rất nhiều.

tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Bất cứ ai biết rõ về anh ấy đều biết rằng phải mất rất nhiều thời gian cho một trong những bức tranh của anh ấy. Để vẽ một bức tranh phải mất ít nhất một năm rưỡi, thông thường từ ba đến năm năm hoặc nhiều hơn.

Thời đại ngày nay thuộc về thời đại của đồ ăn liền. Con người đặc biệt chú trọng đến hiệu quả, trong thời đại coi hiệu quả là trên hết, con người coi thời gian là quý giá, cho rằng không nên chậm trễ từng phút từng giây, vì vậy họ gọi đồ ăn mang đi, tiết kiệm thời gian nấu nướng và làm việc.

Vì vậy, ở thời đại này, tiểu thuyết trực tuyến xuất hiện không ngừng, có nhà văn một năm có thể viết mấy vạn chữ, nhưng tiểu thuyết họ viết ra đọc không nổi!

Ikeda Xue là một người rất cẩn thận, một người thực sự theo đuổi nghệ thuật.

Sở dĩ tranh của anh ấy hấp dẫn là vì anh ấy có thể đặt trước mặt mình một tờ giấy trắng to hơn chính mình, nhưng lại có thể dùng cây bút nhỏ cẩn thận bắt đầu từng chi tiết, khiến bức tranh từng tấc một dài ra và lớn hơn. Ngày qua ngày, ngày trôi qua buồn tẻ, nhưng anh ấy không nhàm chán. Anh ấy vẫn làm công việc vĩ đại nhất trên thế giới!

Sau thời gian dài, tờ giấy trắng đã trở thành một bức tranh ngoạn mục! Đó là một thế giới của phong cảnh kỳ lạ!

Nhưng khách quan mà nói, ấn tượng đầu tiên về bức tranh là phức tạp và khó hiểu, nhưng sau khi phóng to bức tranh lên 10 lần, bạn có thể thấy được bản chất của nó.

tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Cư dân mạng trầm trồ trước sự thật chỉ sau khi zoom 10 lần.

Tranh của Ikeda Xue rất khí quyển, nhưng chỉ có thể nhìn thấy bản chất sau khi phóng đại gấp 10 lần. Tại sao phóng đại 10 lần? Hóa ra các tác phẩm của anh ấy chỉ có thể được nhìn thấy sau khi phóng to. Mọi chi tiết đều được xử lý một cách hoàn hảo. Cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Nói chung, kính lúp là thứ bắt buộc phải có để thưởng thức tranh của Ikeda Xue, vừa phóng to vừa thưởng thức từ từ, bạn sẽ thấy được cái chất của tranh và của từng đường nét.

Người ta nói rằng bức tranh phức tạp và vẽ lâu nhất của Ikeda Xue đã được vẽ trong 6 năm và mất gần 17.520 giờ! Thật là một con số khổng lồ, thậm chí nếu quy đổi ra “giờ” thì quả là một con số lớn! Điều này sẽ tiêu tốn bao nhiêu kiên nhẫn và năng lượng? Những người bình thường chúng ta, ngay cả sau khi làm việc trong một thời gian dài như vậy, chúng ta cũng sẽ mệt mỏi và kiệt sức? Hơn nữa, Ikeda Xue đang làm một công việc chính xác và đòi hỏi khắt khe mỗi ngày!

tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Lý do chính là anh ấy quá đam mê hội họa, anh ấy là một họa sĩ thực thụ.

Bạn cần phải cầm một chiếc kính lúp để đánh giá hết bản chất trong tranh của Ikeda Xue, từng milimet trong tranh của anh ấy đều có những điểm nhấn đầy mê hoặc, thậm chí có những đường nét 0,11mm trong các tác phẩm của anh ấy! Một họa sĩ như vậy nên được ghi nhớ và trân trọng!

tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật
tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật
tranh vẽ, họa sĩ nhật bản, bức vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Nguồn: ngoisao