Hoa hậu Phan Yến Phương tỏa sáng với nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Với Hoa hậu Phụ nữ Người Việt Thế giới 2016, thành công từ danh hiệu ý nghĩa đạt được là động lực để người đẹp tự tin hơn trong công việc đồng thời hoàn thiện vai trò làm vợ, làm mẹ trong tổ ấm hạnh phúc gia đình.

Ngày 26/12, cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Người Việt Thế giới 2016 đã được tổ chức thành công tại Thành phố Las Vegas, Mỹ. Chiếc vương miện giá trị nhất cuối cùng cũng được đội lên đầu “chủ nhân” xứng đáng trong sự hài lòng của giám khảo và niềm hân hoan ủng hộ từ đông đảo gián giả quan tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, hơn một tuần sau niềm vui đăng quang ngôi vị cao quý ấy, người đẹp Phan Yến Phương như vẫn còn nguyên cảm xúc lâng lâng và bất ngờ: “Tim tôi như ngừng thở trong giây phút được xướng tên, còn đôi tai như ù đi vì không tin được vào những gì đã nghe từ ban tổ chức. Cảm ơn tất cả những người thân yêu đã ủng hộ và cầu nguyện cho tôi. Cảm ơn NTK Chung Thanh Phong đã giúp tôi tỏa sáng trên sân khấu với những bộ cánh thật đẹp và đặc biệt, cảm ơn Trung tâm Minh Chánh đã tổ chức cuộc thi vô cùng ý nghĩa này”.

tinhot24h-3

Người đẹp Phan Yến Phương hạnh phúc trong thời khắc đăng quang.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-1

Rạng rỡ cùng Trưởng BTC Minh Chánh.

Bên cạnh đó, Tân hoa hậu tài sắc còn xuất sắc giành được giải thưởng phụ Hoa hậu Thương mại cho những thành công, khéo léo trong công việc kinh doanh. Hiện tại, bà chủ trẻ Yến Phương vẫn đang tất bật quản lý tiệm nail, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-18

Hoa hậu Hà Kiều Anh – một trong những giám khảo đêm chung kết…

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-17

…và hơn 3 ngàn khán giả trong Đại Hý Viện The Venetian Theatre vỡ òa vui mừng khi Yến Phương xứng đáng đăng quang ngôi hoa hậu.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-7

Tân hoa hậu trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-8

Top 5 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt Thế giới 2016: Á hậu 5 Vivian Vân, Á hậu 3 Thanh Vân Ngô, Hoa hậu Yến Phương, Á hậu 2 Quỳnh Mai và Á hậu 1 Hoàng My.

Khi được hỏi yếu tố nào giúp cô vượt qua các thí sinh “nặng ký” khác trên thế giới, người đẹp Phan Yến Phương tiết lộ chị muốn vượt ra mọi giới hạn để chiến thắng bản thân mình. “Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ giành được giải hoa hậu, bây giờ nghĩ lại vẫn thấy mình gan quá, cảm giác thi cử thật kinh khủng. Ông xã tôi ban đầu cũng lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên tôi nghĩ, là người phụ nữ Việt, vẫn cần nhất sự bản lĩnh, tự tin, tích cực, giao lưu đồng thời học hỏi, trau dồi thêm những điều còn chưa biết. Muốn thành công trước hết tôi phải chiến thắng chính bản thân mình, dám nghĩ, dám làm và không ngại đương đầu với mọi thử thách. Tin tưởng trước quyết tâm cao ấy, chồng tôi vui vẻ ủng hộ để vợ tham gia cuộc thi này”.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-6

Với Yến Phương, người phụ nữ phải đẹp và phải tự tin, tỏa sáng dù xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-19

Hoa hậu Yến Phương từng có 3 năm hoạt động tại làng mẫu thời trang Việt Nam trước khi theo chồng sang Mỹ để tập trung chăm lo cho tổ ấm.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-4

Người đẹp nổi bật trong bộ áo dài vàng.

Có thể thấy, sau cuộc thi, cuộc sống của người đẹp Phan Yến Phương đã trở nên thay đổi. Cô vui và hạnh phúc hơn khi nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi từ khán giả trong nước và quốc tế, vẻ đẹp của Tân hoa hậu 37 tuổi như càng trở nên quyến rũ hơn, tỏa sáng, mặn mà.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-15

Tân Hoa hậu hạnh phúc bên những người bạn.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-16

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-2

Sau đăng quang, Yến Phương thấy bản thân mạnh dạn hơn, đứng trước đám đông đã tự tin hơn.

Sau khi đăng quang, người đẹp Yến Phương đã lập tức trở về gia đình nhỏ của cô ở tiểu bang Wisconsin lạnh giá để cùng chia sẻ niềm vui này với ông xã và cậu con trai 9 tuổi lanh lợi, bởi những ngày đi thi không được ở bên chăm sóc chồng con, chị cảm thấy vô cùng có lỗi.

“Tôi luôn cố gắng dung hòa hạnh phúc gia đình và công việc. Gia đình là nền tảng và người phụ nữ muốn thành đạt phải có một gia đình hạnh phúc trước tiên” – Hoa hậu Yến Phương chia sẻ.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-14

Người đẹp Yến Phương nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ ông xã.

Với hoa hậu, đạt được danh hiệu cao quý này không phải là điều dễ dàng, và khi đã có được thì phải làm sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người đồng thời nhen nhóm “bếp lửa” luôn ấm áp. Thời gian rảnh, người đẹp vẫn tự tay nấu những món ăn ngon cho cả gia đình hoặc đi du lịch. Chủ nhật là lúc cô và con trai cùng đến nhà thờ.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-11

Hoa hậu Phan Yến Phương và con trai.

Được biết, tuổi thơ Yến Phương không êm đềm và may mắn như những đứa trẻ khác. Từ khi cô còn rất nhỏ, ba đã bỏ đi, cô sống trong tình yêu thương và nỗi đau đớn của mẹ. Chỉ tiếc là khi đã thành công ở cuộc thi này, trước đó vài tháng, mẹ cô đã qua đời. Có lẽ vì vậy mà cô bản lĩnh hơn, trân trọng và yêu quý từng giây phút dành cho người thân. “Cảm ơn mẹ vì tất cả những gì con có ngày hôm nay đổi lại mẹ đã phải hi sinh cả cuộc đời, cả tuổi thanh xuân đẹp nhất. Cảm ơn mẹ rất nhiều!” – Người đẹp xúc động khi nhắc về mẹ.

herstyle.com.vn-hoa-hau-phu-nu-tg-nguoi-viet-2016-phan-yen-phuong-13

Cho biết phương châm sống, Hoa hậu Phan Yến Phương bày tỏ: “Hãy cố gắng sống thật tốt và thành tâm cầu nguyện, chia sẻ với mọi người những gì mình đang có thì sẽ có những gì mình muốn”.
Do đó, Tân Hoa hậu xem hoạt động vì cộng đồng là một trong những nghĩa cử đẹp cần được nhân rộng. Ngoài công việc, cô cùng các thành viên của nhà thờ đi phát đồ ăn cho người vô gia cư, cho họ quần áo, chăn mền trong mùa lạnh; cô cũng sẽ thành lập một nhóm thành viên chuyên lo hậu sự, mai táng cho đối tượng này, đóng góp xây dựng nhà thờ ở vùng sâu vùng xa. Đặc biệt, người đẹp không quên thường xuyên chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà Việt Nam và sẽ trở về thăm nơi chị đã từng giúp đỡ trong thời gian tới.

Hi vọng với sức mạnh và sự khéo léo, Tân Hoa hậu Phụ nữ Người Việt Thế giới 2016 sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và yêu mến của khán giả.

Bài: Huyền BT – Ảnh: Thiện Viễn – Stylist: Đỗ Long

Trang điểm: Huỳnh Lợi, Hương Nguyễn, Vivian Nguyễn, Ngọc Nguyễn

Trang phục: Sơn Collection – Nguồn: Trường Sơn Tech

Nguồn: tinhot24h.vn