Hãy nghĩ điều thiện bạn sẽ nhận quả ngọt cho mình.

Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều… (Rainer Maria Rilke)

Vừa qua, Bầu Hòa đại diện quỹ từ thiện của các mạnh thường quân, hoa hậu, người đẹp đã chung tay giúp em Hải Đường mua chiếc xe máy hơn 18 triệu đồng làm phương tiện đi học và làm thêm.
Món quà vô cùng to lớn về vật chất lẫn tinh thần đã chắp cánh ước mơ đến giảng đường của em Hải Đường để giúp ích xã hội, cho những mảnh đời bất hạnh và giúp cuộc sống của em thoát khỏi cảnh khó khăn cơ cực nơi heo hút núi rừng.

herstyle.com.vn-bau-hoa-tang-xe-may-tu-thien-hai-duong
Vẻ đẹp của tấm lòng hướng thiện của Bầu Hòa đối với Hải Đường…thực giản đơn được nhìn qua con mắt yêu thương

herstyle.com.vn-bau-hoa-tang-xe-may-tu-thien-hai-duong-2

Cô bé Văn Hoa Hải Đường, tân sinh viên Trường ĐH Tài chính – marketing. Ngày rời xã Tân Châu (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) nhập học cũng là ngày cô gói ghém hành lý, trả lại “căn nhà” – thực tế là căn chòi – cho người chủ vườn tốt bụng cho cô ở nhờ nhiều năm. Cô tạm biệt nơi không ánh đèn điện nhưng đã khơi lên trong cô giấc mơ đổi đời bằng sự học.

Hiện Hải Đường đang ở nhờ nhà trọ của người quen tại TP.HCM trước khi đi tìm chỗ trọ ổn định. Hải Đường cho biết học phí hiện nay quá sức của cô.
Để đến được giảng đường, nữ sinh viên ấy phải trải qua những ngày ám ảnh của nghèo đói và nỗi sợ vô hình phải sống một mình suốt bốn năm trong căn nhà dột nát giữa đồi cà phê quạnh vắng…

Vn Hoa H£i °?ng tr°Ûc cn nhà giïa v°?n cà phê mà m?nh sÑng mÙt m?nh suÑt 4 nm. ¢nh: MAI VINH
Hoàn cảnh cô độc và cơ cực của Hải Đường.

Cha Hải Đường mất sớm. Gia đình càng lúc càng nghèo. Mảnh đất cằn không đủ nuôi sống hai mẹ con nên phải bán đi. Nghèo, mẹ Hải Đường cắn răng rời con đến Đắk Nông làm thuê làm mướn kiếm sống. Bà không thể cùng Hải Đường đi vì nơi bà đến điều kiện học tập khó khăn.

Tiền mẹ gửi hằng tháng chỉ đủ học phí. Còn mọi sinh hoạt Hải Đường phải tự xoay xở. Để có gạo cô phải đi làm thêm cho chủ vườn cà phê gần nhà, để có rau cô tự trồng quanh nhà…

Và đói nghèo, cơ cực là chuyện thường với Hải Đường…

Nguồn: Sống đẹp