“Hành trình kết nối yêu thương” – Nơi gửi gắm tình thương tới trẻ em thiếu may mắn

Hôm qua, tại TP.HCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp cùng Công ty CP Truyền Thông & Giải Trí ALASKA tổ chức Họp báo công bố hoạt động mang tên “Hành trình kết nối yêu thương”.

“Hành trình kết nối yêu thương” nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện Quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển. “Hành trình kết nối yêu thương” sẽ đến 63 tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời. Gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn.

herstyle.vn-hanh-trinh-ket-noi-yeu-thuong-1

Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; bảo trợ các em học sinh giỏi – ngoan – nghèo đặc biệt con em các gia đình công nhân, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tạo tài khoản riêng, chi phí sẽ được chuyển vào tài khoản này hàng tháng/ quý/ năm; được một hay nhiều cá nhân, đơn vị cam kết bảo trợ việc học tập cho các em với thời gian bảo trợ từ 01 năm trở lên cho đến năm các em đủ 18 tuổi tốt nghiệp PTTH hoặc lên Đại học. Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong thời gian 05 năm.

herstyle.vn-hanh-trinh-ket-noi-yeu-thuong-2

“Hành trình kết nối yêu thương” sẽ được khởi động tại sân vận động Quân khu 7 – thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/09/2016 do Công Ty Cổ Phần Truyền Thông và Giải Trí ALASKAQuỹ BTTE Việt Nam phối hợp thực hiện. Phần 1 hoạt động trong cả ngày với các Gian hàng dành cho Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trưng bày/ giới thiệu sản phẩm dịch vụ; Gian hàng trò chơi dân gian, Gian hàng các sản phẩm giáo dục dành cho gia đình và trẻ em; đặc biệt Gian hàng thiện nguyện của các bạn Sinh viên nhằm quyên góp gây quỹ bằng hoạt động bán hàng đồng giá, sản phẩm được tài trợ từ các nhà hảo tâm gửi tặng cho chương trình. Phần 2 buổi tối là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếngnhư: MC Kỳ Duyên, Ca sỹ Quang Lê, Ca sỹ Minh Hằng, Ca sỹ Sơn Tùng M-TP, và nghệ sỹ Trường Giang cùng nhiều ca sỹ, nghệ sỹ khác,….hứa hẹn sẽ mang đến buổi tiệc âm nhạc chất lượng hội tụ dàn sao hạng A của làng giải trí Việt Nam; trao tặng hỗ trợ cho trẻ em nghèo và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình.

herstyle.vn-hanh-trinh-ket-noi-yeu-thuong-4

Từ khi sinh ra, tất cả mọi trẻ em, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, nam nữ đều có quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và quyền được tham gia. Trong đó, giáo dục chính là chìa khóa then chốt, là con đường để ươm mầm những tài năng trong tương lai nhằm phát triển đất nước ngày một vững mạnh, phát triển. Vì vậy, Ban Tổ chức (BTC) trân trọng kính mời Quý vị tham gia chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” tại 63 tỉnh, thành phố, góp phần ý nghĩa cho hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo và thiếu may mắn được thực hiện các quyền cơ bản của mình.

Nguồn: www.hanhtrinhketnoiyeuthuong.vn