Hàng loạt Người Nhện sẽ ra mắt ‘Vũ trụ mới’ vào cuối năm nay

Một vũ trụ khác biệt với dòng thời gian hiện tại và ở câu chuyện này, ngôi sao không phải là Peter Parker mà là cậu bé da màu mang tên Miles Morales.

Sony đang dần mở ra một vụ trũ điện ảnh mới xoay quanh nhân vật Người Nhện. Tom Holland đang khẩn trương cho bộ phim mới Spiderman: Far from home. Kẻ thù màn ảnh đầu tiên của Người Nhện là Venom cũng vừa ra mắt công chúng, mở đầu một vũ trụ nhỏ xoay quanh người hùng giăng tơ. Tuy nhiên, Sony vẫn khai thác thêm về anh chàng này ở một câu chuyện khác sẽ ra mắt- Spider-Man: Into the Spider-verse (tựa Việt hóa: Người Nhện: Vũ trụ mới), một câu chuyện được kể bằng đồ họa vi tính nơi không chỉ có một mà rất nhiều Người Nhện cùng xuất hiện. Một vũ trụ khác biệt với dòng thời gian hiện tại và ở câu chuyện này, ngôi sao không phải là Peter Parker mà là cậu bé da màu mang tên Miles Morales.


Đối với khán giả quen thuộc với Spider Man qua các bộ phim điện ảnh, Miles Morales có lẽ là một cái tên xa lạ. Cậu bé xuất hiện lần đầu tiên trong loạt truyện Ultimate Marvel vào năm 2011. “Nhện teen” Miles Morales không chỉ là người hùng thầm lặng của thành phố New York, mà còn là một cậu thiếu niên đang dần trưởng thành. Từ những rắc rối ở trường học đến người bố cảnh sát phiền toái nhưng giàu tình cảm, có lẽ Người Nhện nhí này cũng có những mối lo của riêng mình hơn cả việc cứu nhân loại. Bộ phim sẽ theo chân cậu bé từ một người hùng vô danh trở nên xứng tầm với cái tên Người Nhện.

Cậu bé Miles Morales sẽ là ngôi sao của bộ phim lần này

Tuy nhiên, khán giả đừng vội lo lắng vì chàng Spider Man quen thuộc của chúng ta – Peter Parker vẫn sẽ xuất hiện trong bộ phim, với cương vị là tiền bối dẫn dắt cậu bạn nhỏ. Dù cho hình tượng của anh khác xa so với trước đây với râu tóc bù xù, bê tha và có chút luộm thuộm. Miles đã tin rằng mình là Người Nhện duy nhất cho đến khi Peter Parker xuất hiện. Anh đã tiết lộ cho cậu rằng Vũ trụ mà họ đang sống chỉ là một trong số các đa Vũ trụ, họ không phải là những Người Nhện duy nhất trên cõi đời này.

Peter Parker trở thành người hướng dẫn cho cậu bạn nhỏ với kinh nghiệm chiến đấu qua rất nhiều bộ phim của mình.

Trailer đầu tiên của ‘Spider-Man: Vũ trụ mới’ khiến cho cộng đồng fan của Marvel đứng ngồi không yên. Người hâm mộ háo hức và mong chờ về một bộ phim hoạt hình đặc biệt kết hợp giữa rất nhiều nhân vật cùng mang tên Spider Man. Và một lần nữa, Sony đã mang thêm rất nhiều điều bất ngờ trong trailer mới nhất của bộ phim này, khẳng định sự độc nhất vô nhị trong tất cả các bộ phim trước đây về người hùng giăng tơ.

 


Không chỉ tiết lộ thêm về kẻ phản diện của bộ phim, trailer cũng đã cho khán giả thấy bộ sậu Người Nhện của phim. Nhờ sự đa chiều của Vũ trụ, giờ đây tất cả các anh hùng bắn tơ được gặp gỡ lẫn nhau và cùng chung tay chống lại kẻ thù. Một số nhân vật đặc biệt như Spider Man Noir phiên bản đen tối do Nicholas Cage lồng tiếng, hay Spider-Ham cũng sẽ xuất hiện trong trailer. Và hóa ra, Spider Gwen không phải bóng hồng duy nhất khi trailer lần này tiết lộ thêm về một nữ Người Nhện cực kì dễ thương. Cô bé Peni Parker phiên bản 2D được tạo hình vô cùng nhí nhảnh đáng yêu sẽ do Kimiko Glenn lồng tiếng. Tập hợp Spider Man vô tình bị kéo đến Brooklyn của cậu bé Miles do âm mưu của Prowler/Aaron Davis. Và nếu không thể diệt trừ kẻ thù, họ sẽ không thể trở về thế giới của mình được. Jake Johnson, người lồng tiếng cho Peter Parker đã nói về mối quan hệ giữa các Người Nhện rằng: “Mỗi nhân vật đều có khả năng đặc biệt và trông họ có vẻ chẳng cần đến ai, nhưng cuối cùng họ vẫn phải tương trợ lẫn nhau”

Người Nhện: Vũ Ttrụ mới là bộ phim thứ 19 về Siêu anh hùng nhà Marvel, và Sony cần phải tạo một dấu ấn khó quên cho khán giả. Để thực hiện điều đó, nhà sản xuất đã thay đổi phong cách dựng phim, khiến nó trở nên khác biệt hoàn toàn với các bộ phim hoạt hình 3D thường gặp. Sự pha trộn giữa công nghệ 3D hiện đại của Hollywood cùng nét vẽ tay truyền thống của Nhật Bản đã tạo cho bộ phim những khung hình thú vị. Đối với những người yêu mến anime, một loại hình văn hóa 2D của Nhật Bản, hẳn khán giả sẽ rất ấn tượng với cô bé Peni Parker tinh nghịch cùng chú robot SP//dr suit tối tân. Liệu rằng nước đi độc đáo này của Sony có thể thay đổi công nghệ phim hoạt hình 3D trong tương lai hay không, khi để những thước phim vẽ tay đồng hành cũng những chuyển động bằng đồ họa? Spider Man: Vũ trụ mới sẽ trả lời cho câu hỏi này.


Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ trụ mới) dự kiến khởi chiếu 14.12.2018

Hà Huyền

Theo : MASK