Gánh rau độc nhất vô nhị ở miền Tây: Không cần trồng vẫn được thu hoạch, làm được đủ các món ăn ngon

Về miền Tây gạo trắng nước trong, đó là cách mà nhiều người vẫn hay dùng để miêu tả về vùng đất màu mỡ, trù phú này. Quả thật không ngoa với những lời khen như vậy, bởi miền Tây có quá nhiều đặc sản, món ăn ngon ở rất nhiều vùng.

Chẳng nói đâu xa, ở miền Tây có một thứ rau vô cùng đặc biệt, mà theo cách miêu tả của người dân nơi đây thì chẳng cần trồng vẫn được thu hoạch quanh năm, mang về có thể làm thành vô vàn món ngon. Đó chính là loại rau u biệt có màu tím này.

Ai ở miền Tây hẳn sẽ nuhận ra ngay đúng không?

Đó chính là bông lục bình (hoa bèo tây), thứ cây sống trôi dạt ở vùng sông nước, chẳng cần chăm bón vẫn tốt mơn mởn. Ở miền Tây, người ta sử dụng bông lục bình như một loại rau, có thể làm thành vô vàn các món ăn đa dạng như làm gỏi, xào tép, xào thịt bò, nấu canh chua, làm các món lẩu…

Gánh rau độc nhất vô nhị ở miền Tây: Không cần trồng vẫn được thu hoạch, làm được đủ các món ăn ngon - Ảnh 2.
Gánh rau độc nhất vô nhị ở miền Tây: Không cần trồng vẫn được thu hoạch, làm được đủ các món ăn ngon - Ảnh 3.

Bông và đọt lục bình ăn ngọt mát, hơi cay nhẹ, kết hợp với các nguyên liệu và gia vị khác vô cùng hoà quyện. Về miền Tây, đừng ngại ngần mà thử những món ăn từ loại rau tím thú vị và hấp dẫn này nhé!

Nguồn : soha