Fine Dining – Tiêu chuẩn phục vụ theo phong cách quý tộc tại Lion City

Ngày 10/12/2018 tại tòa nhà Mê Linh Point, chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City đã khai trương chi nhánh mới, chi nhánh thứ 7 của chuỗi thương hiệu đồng thời cũng là chi nhánh đầu tiên của dòng phong cách phục vụ Fine Dining.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy cùng ông Harry Ang – người sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City nâng ly cùng quan khách chúc mừng khai trương chi nhánh mới

Fine Dining là tiêu chuẩn phục vụ cao cấp nhất của ngành ẩm thực, thường chỉ có ở các nhà hàng cao cấp. Đây là hình thức phục vụ theo phong cách quý tộc nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất với các món ăn ngon, chất lượng hoàn hảo được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ với sự chỉn chu trong từng chi tiết và trang trí cầu kỳ đặc biệt là sự chu đáo, tận tâm trong cách phục vụ.

Food Blogger Chánh Trần và Hương Thảo thích thú với phong cách phục vụ Fine Dining tại nhà hàng Lion City Mê Linh

Theo tìm hiểu, Fine Dining bắt đầu hình thành từ trước những năm 1700, khi các nhà quý tộc người Pháp giàu có nhu cầu tận hưởng cuộc sống xa hoa và ăn uống xa xỉ với đầu bếp riêng để chế biến đồ ăn cùng gần mười người hầu chuẩn bị và phục vụ toàn diện trong suốt bữa tiệc.

Được xem là “dịch vụ ẩm thực hoàn hảo” nhất, Fine Dining được ví như “bữa tiệc của các giác quan”. Theo các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, thành công của một nhà hàng Fine Dining chính là khả năng khơi dậy được cùng một lúc cả 5 giác quan của thực khách.

Food Blogger Nhật Bản Catherine Gou thưởng thức món ăn tại nhà hàng Lion City Mê Linh  – Chi nhánh mới khai trương của chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City

Để thưởng thức trọn vẹn một bữa tiệc Fine dining, khách hàng phải được trải qua và cảm thấy hài lòng với cả 4 cảm giác nghe – nhìn – chạm – nếm. Cụ thể, 4 tiêu chuẩn của Fine Dining phải đảm bảo: Ăn bằng mắt; phục vụ hiểu thấu thực khách; thực đơn đồ uống tinh tế; thượng hạng, đầu bếp danh tiếng.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy thích thú trước màn trình diễn nghệ thuật Teppanyaki ở nhà hàng Lion City

Điều đặc biệt là Fine Dining chỉ phục vụ một số lượng rất ít thực khách để đem đến sự hài lòng tuyệt đối. Dịch vụ này cũng đặt ra các tiêu chuẩn đặc biệt cho các thực khách như ăn mặc sang trọng, đẳng cấp, nói chuyện lịch sự, nhã nhặn, có thái độ và ứng xử văn minh với phục vụ cũng như bày tỏ lòng trân trọng với đầu bếp.

MC Thanh Giang hào hứng tham gia biểu diễn Teppanyaki cùng các đầu bếp nhà hàng Lion City nhân dịp khai trương chi nhánh mới

Để đạt được những tiêu chuẩn của Fine Dining, nhà hàng Lion City đã chọn không gian thiết kế sang trọng, trang trí bằng đèn chùm cao cấp, đội ngũ đầu bếp được tuyển lựa kỹ lưỡng với kinh nghiệm trên 10 năm. Đặc biệt những món ăn thượng hạng tại đây đều được chế biến với nguồn nguyên liệu theo nguyên tắc Top 3 thế giới là những điều kiện tiên quyết để khẳng định chất lượng cơ bản của phong cách dịch vụ Fine Dining. Thức ăn được trình bày trang trí đẹp mắt trên các bộ dĩa được làm bằng sứ hay thủy tinh cao cấp.

Bên cạnh đó, để đáp ứng đúng những yêu cầu cao trong phong cách phục vụ Fine Dining, Lion City đã xây dựng và đào tạo đội ngũ phục vụ bài bản, chuyên nghiệp theo một tiêu chuẩn hoàn toàn mới. Đây là những người có kinh nghiệm cao, kiến thức, kỹ năng thuần thục và cả sự khéo léo, nhạy bén và tinh tế trong giao tiếp và nghiệp vụ nhà hàng để đảm bảo quá trình phục vụ diễn ra liên tục và đầy đủ, mang đến những cảm xúc trọn vẹn trong không gian thư giãn và trải nghiệm ẩm thực cao cấp.

Đội ngũ nhân viên phục vụ của nhà hàng Lion City là những người có kinh nghiệm cao, kiến thức, kỹ năng thuần thục và cả sự khéo léo, nhạy bén và tinh tế trong giao tiếp và nghiệp vụ nhà hàng

Thực đơn Fine Dining tại Lion City Mê Linh là loại thực đơn 5 món với các món tiêu biểu và đặc trưng như Salad, soup, hải sản hấp, các món thịt chế biến đơn giản. Cùng các món ăn chính được chế biến từ thịt bò, thịt cừu…với nguyên liệu đắt đỏ và quý hiếm và các món tráng miệng tinh tế. Đặc biệt rượu cũng là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu của Fine Dining, tạo nên dấu ấn và sự đặc sắc không dễ có ở bất cứ dịch vụ ẩm thực nào khác.

Bò Hida – món bò nằm trong top 3 loại thịt bò ngon nhất tại Nhật Bản, thịt bò Hida được cho là mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng

Mỗi món ăn lại có một loại rượu tương ứng đi cùng, là chất xúc tác để bữa ăn của khách hàng trở nên ngon và đặc sắc hơn, mang đến những hương vị không thể nào quên. Chính vì thế, nhà hàng Lion City có danh sách đồ uống tinh tế thượng hạng như: Champagne, rượu vang trắng, rượu khai vị, rượu vang tráng miệng, rượu vang đỏ…

Phong cách Fine Dining mang đến cho thực khách những món ăn thỏa mãn về vị giác lẫn thị giác

Lion City là chuỗi nhà hàng đã có mặt tại Việt Nam hơn 12 năm, được điều hành bởi nhà sáng lập Harry Ang – doanh nhân người Singapore. Ông Harry Ang xuất thân là một kiến trúc sư có tình yêu ẩm thực và đam mê nấu nướng. Chính vì thế ông vừa là đầu bếp chính, đồng thời ông cũng là người thiết kế cho chuỗi nhà hàng Lion City.

Ông Harry Ang – nhà sáng lập nhà hàng Lion City

Đến nay, Lion City đã sở hữu 7 chi nhánh với 3 dòng phong cách hiện có là Cafe and Restaurant, Exclusive và Fine Dining – dòng cao cấp nhất vừa ra mắt.

Multi Trust, đơn vị sở hữu thương hiệu Lion City chọn ra mắt dòng Fine Dining tại Mê Linh Point vào cuối năm 2018 vì đây là dịp có nhiều lễ hội, sự kiện lớn. Thêm vào đó, Lion City rất chú trọng đến địa điểm là các mặt bằng trung tâm thành phố có lưu lượng giao thông đông đúc, tập trung nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều tòa nhà văn phòng, là những nơi đặt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia.

Theo PCPĐ