Dừa “độc” khắc hình gà giá tiền triệu đang “thách” người Sài Gòn mua dịp Tết

Chỉ còn hơn 15 ngày nữa sẽ đến Tết Đinh Dậu 2017, một cơ sở tại TP.HCM lần đầu tiên tung ra thị trường dừa hình gà rất “độc” được nhiều người mua dù giá cao ngất hơn 1 triệu đồng.

“Năm con nào hình con đấy!” đúng với tên gọi, dừa hình Gà Tết Đinh Dậu đang được bán tại Sài Gòn. Trao đổi với PV, chủ cơ sở dừa tại quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết, đã có ý tưởng tạo ra sản phẩm dừa in hình gà từ đầu năm 2016.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu chọn của đông đảo người mua, cơ sở này còn làm dừa in hình Quan âm Bồ tát, Phúc – Lộc – Thọ.

“Năm nay cơ sở của chúng tôi đưa ra thị trường toàn quốc 2.000 trái. Đây là sản phẩm độc quyền, lần đầu tiên được tạo ra bán cho người dân với số lượng có hạn, do tốn nhiều thời gian, công sức nên giá khởi điểm từ 790 nghìn đồng/trái”, chủ cơ sở thông tin.

 dùa "doc" khac hình gà giá tièn triẹu dang “thách” nguòi sài gòn mua dịp tét - 1

Dừa hình gà sản phẩm độc quyền lần đầu tiên được tạo ra bán cho người dân Tết Đinh Dậu – Ảnh: DPT

Theo chủ cơ sở, từ ngày 6-13/1 giá bán thay đổi là 990 nghìn đồng/trái; từ ngày 14-21/1 là 1.090 nghìn đồng/trái và sau ngày 21/1 thì có thể hết hàng bởi “mới đưa ra thị trường được hơn một tuần từ cuối năm 2016 nhưng lượng hàng đặt đã chiếm hơn 50%”.

Được biết, trái dừa tạo hình gà là giống dừa bung được tuyển chọn kỹ từ khắp nơi của tỉnh Bến Tre. Dừa có cân nặng 4,5-5kg, cao trên 20cm, chu vi trên 60cm, cuống dài tối thiểu 10cm, da láng bóng do được các thợ phủ lên một lớp sơn.

 dùa "doc" khac hình gà giá tièn triẹu dang “thách” nguòi sài gòn mua dịp tét - 2

Ngoài dừa hình gà thì dừa in hình Phúc – Lộc – Thọ, chữ Phúc cũng được cơ sở làm bán dịp Tết – Ảnh: DPT

“Dừa chúng tôi là loại dừa già, chọn lọc cực kỳ kỹ lưỡng, hàng chục thậm chí cả trăm trái mới chọn được 1 đến 2 trái, có thể bảo quản trên 30 ngày nên mọi người không cần lo thời gian bảo quản”, chủ cơ sở khẳng định.

Một loại quả độc, lạ khác chính là dưa lê Thần Tài có xuất xứ từ Trung Quốc đang bày bán tại TP. HCM.

Chị Nguyệt, một cơ sở bán tại đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) cho biết: “Dưa lê hình Thần tài đang được bán với giá dao động từ 50 – 60 nghìn đồng/quả từ giữa tháng 12/2016. Nếu người dân mua với số lượng lớn để về bán lẻ thì giá giảm dần 2 – 4 nghìn đồng/quả”.

 dùa "doc" khac hình gà giá tièn triẹu dang “thách” nguòi sài gòn mua dịp tét - 3

Dưa lê Thần tài có xuất xứ từ Trung Quốc đang được bán với giá 50 – 60 nghìn đồng/quả, gần Tết giá tăng hơn đang hút người mua – Ảnh: ST

Theo chị Nguyệt, so với thời điểm mới xuất hiện trên thị trường (đầu năm 2016) để bán cho người dân thì giá dưa lê Thần tài hiện tại đã giảm hơn 100 nghìn đồng/quả. Nếu so với các loại quả tạo hình ở trong nước thì giá của dưa lê Thần tài đã rất thấp nên được người dân lựa chọn mua nhiều chưng bàn thờ ngày Tết.

“Mỗi ngày cơ sở tôi bỏ sỉ và bán lẻ hơn 700 – 800 quả, càng đến ngày cận Tết giá nhích lên hơn bởi số lượng nhập về không nhiều”, chị Nguyệt nói.

Tuy nhiên, chị Nguyệt cũng khuyến cáo là dưa lê Thần tài mua về người dân nên để thờ chứ không được ăn, bởi lẽ trong dưa lê này có chất bảo quản.

Theo Văn Luận / Khám Phá