Dior mở triển lãm đặc biệt nhân kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu

Triển lãm “Christian Dior and Granville: The Source of the Legend” đưa bạn đến với ngôi nhà Christian Dior từng sinh sống. Hãy cùng bước vào thế giới nội tâm đầy màu sắc của ông và ngắm nhìn quá trình sáng tạo của một trong những nhà mốt danh tiếng nhất thế giới nhé!

Nhà mốt danh tiếng nước Pháp, Dior hiện đang mở cửa chào đón giới yêu thời trang đến với triển lãm đặc biệt tại bảo tàng riêng Musée Christian Dior. Triển lãm mang tên “Christian Dior and Granville: The Source of the Legend” (tạm dịch: Christian Dior và ngôi nhà ở Granville – nguồn gốc của huyền thoại).

dior-granville-exhibition-intext10

Thiết kế Faveur (1958)

Sự kiện nhằm kỷ niệm đúng 70 năm thành lập thương hiệu, triển lãm đưa người xem quay trở về với Christian Dior những ngày sơ khai, tại căn nhà Granville nơi ông sinh ra và lớn lên, cùng vai trò quan trọng của nó trong việc kiến tạo nên hướng đi nghệ thuật của ông.

dior-granville-exhibition_intext

Gia đình dior tại khu vườn ở Villa des Rhumbs (1912)

dior-granville-exhibition-intext8

Madeleine Dior (1900)

Từ tầm nhìn phóng rộng bên sườn núi, kiến trúc đậm chất Pháp cổ, cho đến khu vườn xanh mát bao xung quanh ngôi nhà, Christian Dior nói rằng: “Đó là những ký ức ngọt ngào nhất. Tôi biết nói gì hơn nữa? Cuộc đời tôi, phong cách của tôi, tất cả đều sinh ra từ chính kiến trúc và địa điểm của ngôi nhà ấy.”

dior-granville-exhibition-intext12

Quang cảnh phía bên ngoài sân vườn Villa des Rhumbs (1912)

Triển lãm mở cửa đến tận 24–9–2017 với quy mô rộng lớn gồm ba tầng, được chia thành các phần: “Cảm hứng”, “Gia đình” và “Sự nghiệp”. Triển lãm chứa đựng những kỷ vật vô giá và nhiều ghi chép về quy trình sáng tạo cùng con đường thay đổi không ngừng của bản thân Christian Dior.

dior-granville-exhibition-intext13

Anna Mikhaylik lấy cảm hứng từ chiếc đầm Seurat (2007)

dior-granville-exhibition-intext6

Chiếc đầm Prado (1962)

dior-granville-exhibition-intext14

Amber Valletta lấy cảm hứng từ Renoir (2007)

dior-granville-exhibition-intext4

Đôi giày Versailles, Christian Dior by Roger Vivier (1960).

                                                                                                     Nguồn : bazaarvietnam.vn