khám phá ngôi làng “siêu xinh” của thế giới người lùn

Bối cảnh cho 2 bộ phim đình đám “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “The Hobbit” là ngôi làng Matamata ở New Zealand. Rất nhiều du khách đã đến ngôi làng này vì muốn tận mắt tham quan “nơi ăn chốn ở” của thế giới người lùn trong phim ảnh.

Ngôi làng Hobbiton nổi tiếng trong 2 bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn và “The Hobbit” thực chất là một ngôi làng nhân tạo, được xây dựng trên nông trại của Alexander ở Matamata, Waikato, Bắc New Zealand. Nông trại này có diện tích khoảng 500 ha, chủ yếu là chăn nuôi cừu và bò. Hiện trang trại vẫn còn hoạt động, ước tính có khoảng 13.000 con cừu và 300 con bò. Khí hậu ở đây luôn ôn hòa, mát mẻ cả 4 mùa trong năm với những đồi cỏ mênh mông.

Làng Hobbiton trong phim là một ngôi làng nhân tạo được xây dựng ở một trang trại

Sau khi quay xong 2 bộ phim, cả ngôi làng Hobbiton được giữ lại nguyên vẹn và trở thành một trong những điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch.

Để làm bối cảnh quay phim, nhà sản xuất đã cho xây dựng tổng cộng 37 hố nhỏ làm nhà cho các nhân vật người lùn trong phim.

Những ngôi nhà được xây nửa chìm, nửa nổi trên mặt đất

Những ngôi nhà này đều có chung đặc điểm là một phần ngôi nhà được xây dựng trên mặt đất, phần còn lại chìm dưới lòng đất. Mỗi ngôi nhà có kích cỡ, hình dáng đặc trưng và màu sắc riêng tạo nên một tổng thể nhiều màu sắc, nổi bật và bắt mắt. Các ngôi nhà nhỏ xinh này đều được phủ xanh bởi cây cối, thảm cỏ, hoa lá nên tạo cảm giác “lạc vào miền cổ tích”.

Các ngôi nhà đều được trang trí đậmmàu sắc cổ tích

Các ngôi nhà ở đây đều có cửa hình tròn, phía ngoài hoặc bên trong căn nhà là những chiếc ghế đơn hoặc những bộ bàn ghế nhỏ xinh. Hầu như các ngôi nhà đều bị khóa cửa, nhưng cũng có một số ngôi nhà mở khóa và du khách có thể vào ngắm nghía “nội thất” bên trong.

Những bộ bàn ghế nhỏ xinh của người lùn

Tâm điểm của ngôi làng Hobbiton là ngôi nhà Bag End của Bilbo Baggins – nhân vật chính trong loạt phim về người Hobbit. Ngôi nhà này có cửa màu xanh, được phủ bằng gỗ sồi, tán cây nên sở hữu một vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên nhưng đậm chất cổ xưa.

Ngôi nhà Bag End được trang trí công phu

Ngoài sức hút của những ngôi nhà, các cái hang của người hobbit cho đến các cây cầu, đều trở thành nơi để du khách tham quan, chụp ảnh check-in.

Cây cầu của ngôi làng cũng đẹp kỳ diệu

Chi phí tham quan ngôi làng Hobbiton khoảng 90 USD, bao gồm 1 vé xe buýt đi từ Matamata đến ngôi làng (1 tiếng có 1 chuyến), vé vào cổng, hướng dẫn viên của khu và phí vào quán rượu Rồng Xanh.

Nguồn: maskonline.vn