Chỉ với 6 bước trang điểm đơn giản bạn sẽ có ngay vẻ đẹp chẳng kém các mỹ nhân Hong Kong

Xu hướng makeup Hong Kong đang thu hút được rất nhiều từ các cô gái trẻ, chính vì thế dưới đây sẽ là một số hướng dẫn mà bạn cần biết.

Trang điểm nền nhẹ

Lớp trang điểm nền nên trang điểm nhẹ nhàng để trông trong veo và tinh tế. Bạn gái nên chọn loại kem nền dạng lỏng phù hợp hơn, chỉ sử dụng một lượng nhỏ rồi từ từ thoa lên da, sau đó dùng bông mút xoa nhẹ để lớp kem nền bám chặt vào da.

cach-trang-diem-kieu-HongKong(1)

Tạo khối

Nếu sở hữu khuôn mặt hình kim cương thì vẻ gầy gò sẽ càng lộ rõ, kiểu trang điểm này sẽ dễ dàng làm nổi bật các đường nét hơn. Nên chọn tạo khối dạng lỏng vì hiệu ứng vẽ đường nét rõ ràng hơn và ngay cả những cô gái có đường nét khuôn mặt phẳng hơn cũng có thể dễ dàng kiểm soát.

Làm sáng

Mục đích chính của việc làm sáng là làm cho các điểm nổi bật trên khuôn mặt trở nên sáng bóng hơn, đồng thời nâng cao hơn nữa cảm giác ba chiều của các đường nét trên khuôn mặt.

Kẻ một đường ngang ở điểm cao nhất của xương trán, kéo dài đến giữa xương chân mày và gốc mũi, kẻ một đường dọc theo mép mũi, kẻ hai chữ C ở hốc mắt. Sau đó kẻ một đường từ đuôi mắt trở lên nối hai bên thái dương, hai bên cánh mũi cũng cần bắt sáng để thu gọn sống mũi, phần rãnh mũi má cũng có thể bắt sáng.

mo-trang-diem-cua-thap-nien-90-2

Kẻ lông mày

Căn cứ vào hình dạng xương lông mày của bạn, kẻ một đường dọc theo lông mày và đánh dấu điểm cao nhất của lông mày ở vị trí cao hơn đỉnh của lông mày.

Nên nhớ kông chọn màu quá đậm hoặc quá đậm, màu nâu nhạt sẽ là lựa chọn phù hợp. Sau đó, bạn dùng kem che khuyết điểm để chỉnh sửa phần viền dưới của lông mày để lông mày thêm sắc nét.

Dùng bút kẻ lông mày dạng lỏng vẽ một vài sợi lông mày trên lông mày để định hình cảm giác tự nhiên của lông mày, đồng thời dùng cọ chải lông mày chải lại cho gọn gàng.

Trang điểm mắt

Dùng màu be đánh một vùng lớn mí mắt trên làm màu nền, sau đó dùng màu nâu hồng để tô xung quanh mắt, dùng màu nâu sẫm tô vào nếp gấp giữa hai mí, mí mắt và đường kẻ mắt trên. Đối với mí mắt dưới, phấn hồng dùng làm kem lót, phấn hồng dùng để làm đậm màu và lớp trang điểm, vẻ ngoài đáng yêu và trẻ trung.

huong-dan-makeup-hong-kong

Đánh phấn má, tô son

Phấn má hồng của những năm 1980 cho cảm giác tự nhiên hơn, nên chọn màu hồng đào. Thoa phấn má hồng lên gò má, sau đó đánh phấn bắt sáng lên mũi để làm sáng và giúp làn da thêm sáng hồng.

Xu hướng makeup Hong Kong đang thu hút được rất nhiều từ các cô gái trẻ, chính vì thế trên đây đã đưa ra bài hướng dẫn makeup Hong Kong. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một tip làm đẹp nhỏ để biến hóa phong cách nhé.

Nguồn: xevathethao