Các BST Haute Couture Thu – Đông 2020, được trình diễn trực tuyến

Sau những diễn biến ảm đạm của làng mốt vì đại dịch COVID-19, sức sáng tạo và tinh thần lạc quan của các NTK trong BST Haute Couture Thu – Đông 2020 cùng hướng tới tương lai tích cực hơn.

Paris Haute Couture Thu – Đông 2020 đánh dấu Tuần lễ thời trang cao cấp đầu tiên được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không thể ra mắt BST mới trên sàn diễn truyền thống, nhiều thương hiệu đã tận dụng định dạng hình ảnh, video cũng như phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội để đưa người hâm mộ đến gần hơn với những thiết kế mới.

BALMAIN

Nhà mốt Balmain tạo sự bất ngờ thú vị cho làng thời trang khi quyết định trình diễn BST mới trên một chiếc du thuyền trôi theo dòng sông Seine. Giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing chia sẻ: “Sau giai đoạn khó qua vừa qua, tôi muốn lan tỏa đến mọi người tinh thần lạc quan, tích cực gắn liền với thương hiệu”.

bst balmain haute couture thu - đông 2020 look 1

Ngoài những sáng tạo mới, BST còn có một số thiết kế được Olivier lấy cảm hứng từ những người tiền nhiệm Eric Mortensen và Oscar de la Renta. (Ảnh: Balmain)

Sàn diễn” này đi qua trung tâm thành phố Paris, thu hút sự chú ý của hàng ngàn người dân Kinh đô ánh sáng. Nếu bạn đang tản bộ bên bờ sông Seine và có cơ hội chiêm ngưỡng BST mới, bạn có thể chia sẻ hình ảnh cùng hashtag #BalmainSurSeine (Balmain trên sông Seine). Được tạo ra bởi Olivier, hashtag này hiện có hơn 600 bài đăng liên quan đến buổi trình diễn.

bst balmain haute couture thu - đông 2020 look 8

(Ảnh: Balmain)

bst balmain haute couture thu - đông 2020 look 25

BST Balmain Couture Thu – Đông 2020 cũng được phát sóng trực tiếp tại TikTok, đánh dấu màn “bắt tay” đầu tiên của mạng xã hội này với một thương hiệu thời trang cao cấp. (Ảnh: Balmain)

GIAMBATTISTA VALLI

Qua BST Haute Couture Thu – Đông 2020, Giambattista Valli “dắt tay” người hâm mộ đi khắp Paris. Đoạn phim dài 12 phút không chỉ tập trung vào những thiết kế lộng lẫy mà còn xuất hiện một số cảnh quay từ điện thoại cá nhân của NTK. Từ khung cảnh tháp Eiffel tráng lệ đến chiếc lá rơi bên đường, thành phố Paris dưới góc nhìn của anh hiện lên trước mắt người xem, bên cạnh những bộ váy lụa, váy tulle bay bổng.

bst Giambattista Valli couture thu - đông 2020 look 3

(Ảnh: Giambattista Valli)

Đối với Giambattista Valli, haute couture chứa đựng những khoảnh khắc đáng giá nhất của thời đại. Anh chia sẻ: “Sau nhiều biến cố xảy ra trên thế giới, cái đẹp vẫn ở đó, không ngừng nở rộ”.

bst Giambattista Valli couture thu - đông 2020 look 20

(Ảnh: Giambattista Valli)

bst Giambattista Valli couture thu - đông 2020 look 2

(Ảnh: Giambattista Valli)

ALEXANDRE VAUTHIER

Trong khi nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối khi Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture không thể diễn ra như thường lệ, NTK Alexandre Vauthier lại có một cái nhìn tích cực hơn. Đối với anh, đây là cơ hội để sáng tạo một cách tự do, không bị gò bó trong những quy tắc.

bst Alexandre Vauthier haute couture thu - đông 2020 look 7

(Ảnh: Alexandre Vauthier)

bst Alexandre Vauthier couture thu - đông 2020 look 16

(Ảnh: Alexandre Vauthier)

Bộ hình Haute Couture Thu – Đông của Alexandre Vauthier tràn ngập cảm hứng thập niên 80 với những thiết kế mang vẻ đẹp vượt thời gian. Từ chất liệu đến kỹ thuật may, từng chi tiết trong BST đều toát lên nét lộng lẫy và mơ mộng của nước Pháp. NTK chia sẻ: “Bạn hỏi tôi đã làm gì à? Tôi trở về với vẻ đẹp tinh khiết của Paris”.

bst Alexandre Vauthier haute couture thu - đông 2020 look 19

(Ảnh: Alexandre Vauthier)

bst Alexandre Vauthier haute couture thu - đông 2020 look 23

(Ảnh: Alexandre Vauthier)

IRIS VAN HERPEN

Với tinh thần sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời cuộc, Iris van Herpen ra mắt BST Haute Coture với một thiết kế duy nhất mang tên Transmotion. Qua bộ váy mong manh như cánh hoa, NTK người Hà Lan thể hiện nỗi đau xót xa cùng niềm hy vọng giai đoạn khó khăn này sẽ nhanh chóng qua đi.

bst iris van herpen haute couture paris thu - đông 2020 1

“Nàng thơ” mới nhất của nhà mốt là nữ diễn viên Carice van Houten từ chương trình truyền hình Game of Thrones đình đám.(Ảnh: Iris van Herpen)

Bộ phim ngắn được quay trong khuôn viên khách sạn Conservatorium tại Amsterdam. Nói về dự án này, NTK Iris van Herpen so sánh đoạn phim như “hạt giống cho một khởi đầu mới”, đưa ra gợi ý về BST sẽ được ra mắt vào tháng Một sắp tới.

bst iris van herpen haute couture paris thu - đông 2020 2

(Ảnh: Iris van Herpen)

bst iris van herpen haute couture paris thu - đông 2020 3

(Ảnh: Iris van Herpen)

Nguồn : ELLE