Ca sĩ Trường Kha: “Cho một ngày vui”

Để chuẩn bị cho liveshow “Cho một ngày vui” vào ngày 21/08 sắp tới. Ca sĩ Trường Kha đã có buổi giao lưu với những người bạn thân cùng báo giới nhân dịp ra mắt album vol 2 mang chủ đề “Để 1 lần ngồi dưới phố”.

Với mong muốn khi gặp nhau, trong tim mỗi người luôn đọng lại niềm vui, Trường Kha đã mượn câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương “Còn gặp nhau thì hãy cứ vui” cho buổi giao lưu đầy ấm cúng của anh.

“Để 1 lần ngồi dưới phố” gồm 14 ca khúc do Trường Kha tự sáng tác. Kể từ buổi ra mắt giới thiệu vol 1 “ Trái tim lầm lỡ” đến nay đã là 4 tháng . Thời gian đó, Trường Kha đã làm việc cật lực cùng đam mê. Với nguồn cảm hứng dâng tràn, Trường Kha đã sáng tác rất nhanh các ca khúc. Tất cả những mảnh ghép vui buồn của đời sống mà anh chứng kiến, đã được chuyển tải thành bài ca. Các ca khúc của Trường Kha bình dị nhưng lắng đọng, bởi đó là những tâm tình rất thật của anh.

herstyle.vn-ca-si-truong-kha-cho-mot-ngay-vui-2

Trong vol 2 mang chủ đề: “Để một lần ngồi dưới phố”, Trường Kha ví bản thân mình là một bóng dáng phiêu du lướt nhẹ trong cõi đời mênh mang. Trường Kha hát hết mình, hát bằng cảm xúc, bằng đam mê, bằng con tim buông bỏ, bằng tình yêu nồng nàn, bằng những dư âm sót lại của cuộc sống đã đi qua mỗi ngày, bằng sự trân trọng, chân thành từ cuộc đời đã ban tặng, bằng niềm cảm xúc dâng tràn, mênh mông, bao la, miên viễn, và bằng con tim khao khát được nói cười mà không sợ ai phải tổn thương. Lắng nghe những sáng tác của Trường Kha, ta có thể cảm nhận điều Kha mong muốn và truyền tải: đó chính là sự đơn giản, giống như người tập nói, muốn nói, nghĩ là nói, khao khát đời, khao khát người, khao khát sự tĩnh lặng, tình yêu, tình người.

herstyle.vn-ca-si-truong-kha-cho-mot-ngay-vui-nen

Vào tháng 8 tới, Ca sĩ Trường Kha sẽ tổ chức liveshow “Cho một ngày vui” – lấy ý tưởng từ câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương: “Còn gặp nhau thì hãy cứ vui”. Trường Kha chia sẻ, là người học Phật (hành trì theo Mật tông), anh hiểu cuộc sống vô thường, con người cần xây dựng một thế giới giàu tình thương, bắt đầu bằng “hãy vui trong mỗi lần còn gặp mặt”… Anh nói: “Đạo Phật giúp con người hoàn thiện bản thân, tìm lại chính mình trong cuộc sống thông qua việc thực tập giáo lý. Trong những ca khúc do mình sáng tác, anh gửi gắm thông điệp: “Mỗi con người khi sinh ra trong vũ trụ này đều nhận lãnh một công việc từ căn duyên. Nếu ta biết hướng tâm vào việc thiện thì niềm an lạc sẽ đến với ta thật nhanh bởi năng lượng của tình thương nhân loại sẽ giúp chúng ta chạm tới bến bờ hạnh phúc”.

Theo Phong cách phái đẹp