BST thời trang Chanel Pre-Fall 2017 mang đẳng cấp thượng lưu

BST Chanel Metier d’Art 2017 (Pre-Fall 2017) phác họa sinh động cuộc sống thi vị của tầng lớp thượng lưu tại Paris. Trọn vẹn không gian đại sảnh của khách sạn Ritz được sử dụng làm địa điểm trình diễn nơi cảm xúc thăng hoa được dẫn dắt bởi những giá trị nghệ thuật tinh túy của những nhà nghề thủ công truyền thống của Chanel.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-201710

Khách sạn Ritz, nơi từng là điểm lưu trú dài ngày của NTK Coco Chanel.

Khách sạn Ritz và nhà mốt Chanel có mối tương quan mật thiết. Nơi đây không chỉ từng là nơi NTK Coco Chanel lưu trú trong những ngày dài của cuộc đời, gắn liền với nhiều thăng trầm cuộc sống mà còn là biểu tượng của lối sống thượng lưu của Paris. Lấy cảm hứng từ chính phong thái sống của giới thượng lưu, BST thời trang Chanel Metier d’Art 2017 được đặt tên gọi #ParisCosmopolite với mong muốn tái hiện lối sống Café Society của giới thượng lưu tại Paris.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20172

Quang cảnh sàn diễn BST thời trang Chanel Pre-Fall 2017.

Trước khi show diễn bắt đầu, Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld tiết lộ “Sẽ không có hoa trà, mà chỉ hoa hồng” để nhấn mạnh vẻ đẹp thi vị của BST Métiers d’art 2017. Không chỉ đơn thuần tượng trưng cho tình yêu, mỗi sắc thái của đóa hoa hồng còn ẩn chứa một bức thông điệp riêng – hồng đỏ minh chứng cho tình yên nồng nàn, mãnh liệt; hồng vàng tượng trưng cho sự thủy chung; hồng trắng nhắn nhủ tình yêu trinh trắng, thanh cao.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20171

BST Metier d’Art 2017 chú trọng đến những mẫu đầm dạ tiệc – trang phục không thể thiếu trong những buổi trà chiều, tiệc tối của tầng lớp thượng lưu dành nhiều thời gian tận hưởng không gian ấm cúng quây quần bên bạn bè thân thiết. Kiểu dáng đầm tôn vinh vóc dáng ngọc ngà của người phụ nữ mang phong thái sống vương giả, trang phục được cắt may ôm trọn lấy cơ thể cùng độ dài vừa phải ngang đầu gối để có thể dễ dàng di chuyển. Những mẫu đầm được tạo điểm nhấn bằng bằng chi tiết sợi chỉ vàng, satin, nơ bằng chất liệu nhung, hay vải lưới đính pha lê tuyệt đẹp.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-201711

Hòa chung với tinh thần của show diễn Metier d’Art tôn vinh những giá trị thủ công truyền thống, toàn bộ bề mặt trang phục trở thành tấm toan nơi những người thợ thủ công hiện thực hóa những giấc mơ. Nhà nghề thủ công Lemarié sử dụng chất liệu lông gà, đà điểu đính trên trang phục. Nhà nghề Lesage tái hiện linh hồn của BST- những đóa hoa hồng bằng việc lựa tuyển kỳ công chi tiết pha lê, tuyn, chiffon, ngọc trai, và vải tweed.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20173

Chứa đựng đầy đủ tinh hoa của nhà mốt Chanel, mẫu áo khoác làm bằng chất liệu tweed được biến tấu nữ tính xuyên suốt BST Metier d’Art. Chi tiết cầu vai được trang trí bằng những họa tiết thêu thùa đặc sắc. Phần rìa mép được xử lý mang hiệu ứng tua rua cá tính. Áo khoác được mặc kết hợp cùng chân váy hoặc quần Capri hoặc có thể khoác ngoài hờ hững mẫu đầm dài tạo điểm nhấn.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20174

Về chất liệu, BST Metier d’Art 2017 dành nhiều ưu ái đến chất liệu vải tweed thể hiện qua những mẫu áo len chui đầu được thêu tinh xảo ở chi tiết cầu vai, áo hở lưng với điểm nhấn họa tiết thêu cùng chất liệu cashmere hay áo với phần vai may bồng nữ tính. Điều này hoàn toàn phù hợp với tinh thần chung của BST tái hiện người phụ nữ thượng lưu luôn tìm đến những giá trị hoàn hảo nhất, hưởng thụ những tinh hoa của nghệ thuật.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20175

Màu sắc chủ đạo hướng đến những mã màu trung tính như kem, trắng, xanh navy, và đen được điểm xuyết cùng mã màu đỏ và vàng.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20176

Màu đen chưa bao giờ vắng mặt trong các BST thời trang Chanel.

Xuyên suốt BST thời trang Chanel Metier d’Art 2017, màu sắc chủ đạo hướng đến những mã màu trung tính như kem, trắng, xanh navy, và đen được điểm xuyết cùng mã màu đỏ và vàng. Đây đều là những mã màu tượng trưng cho vẻ đẹp quyền quý, vương giả của tầng lớp thượng lưu. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi những mã màu này đều là những gam màu đặc trưng sử dụng trong căn phòng Coco Chanel của khách sạn Ritz nơi Madame Coco Chanel từng lưu trú và căn hộ trên gác 2 tại cửa hiệu flagship của Coco Chanel tại số 31, con phố Rue de Cambon.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20177

Đỏ và vàng biểu tượng của vẻ đẹp quyền quý vương giả.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20178

Như một điểm nhấn hoàn thiện cho trang phục, phụ kiện nổi bật của BST Metier d’Art 2017 là những mẫu túi Gabrielle phiên bản hobo được thêu tinh xảo trên nền chất liệu da vàng hoặc vải tweed. Bên cạnh đó, mẫu túi huyền thoại 2.55 cũng được làm mới bằng dấu ấn thêu thùa thể hiện sự đồng điệu với phong thái sống của tầng lớp thượng lưu tại khách sạn Ritz, Paris. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên hình ảnh quý cô Chanel tinh tế nhất.

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-20179

Xem BST thời trang Chanel Pre-Fall 2017 dưới đây:

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-22

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-23

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-26

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-11

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-8

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-4

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-26

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-36

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-37

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-41

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-43

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-45

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-50

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-53

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-60

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-68

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-66

herstyle-com-vn-bst-thoi-trang-chanel-prefall-2017-77

Bài: Thanhhuysing, Ảnh: Imaxtree

Nguồn: : ELLE