Bạn đã biết cách để cơ thể luôn toả ra hương thơm dễ chịu?

Mùi hương là một trong những cách tạo ấn tượng với người đối diện. Có những người mà mỗi lần gặp, bạn sẽ nghĩ rằng họ phải mất hàng tiếng đồng hồ ngâm mình trong bồn nước với đủ loại hoa để ướp hương lên người hoặc phải chi một khoản lớn hàng tháng cho các thương hiệu nước hoa cao cấp

Nhưng còn rất nhiều cách khác để cơ thể bạn luôn toả ra hương thơm cả ngày.

You are what you eat

Julia Zangrilli, chuyên gia nước hoa và nhà sáng lập công ty điều chế nước hoa Nova cho biết: “Nếu muốn cơ thể luôn toả ra hương thơm dễ chịu, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về những loại thực phẩm sử dụng hằng ngày. Món ăn chứa nhiều gia vị, hành và tỏi sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn nhưng mùi của chúng có thể xuyên qua các lỗ chân lông và lưu lại trên da đến 48 tiếng. Thời gian này sẽ lâu hơn tuỳ thuộc vào việc bạn ăn nhiều hay ít”.

Anne Sanford, nhà sáng lập công ty nước hoa Lurk, lưu ý thêm rằng các loại thịt có màu đỏ cũng là thực phẩm mà bạn nên cân nhắc. Thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến mùi cơ thể tự nhiên của bạn, mà còn phản ứng với mùi nước hoa trên da. Lời khuyên của bà là hãy ăn các loại trái cây tươi, rau xanh và nguồn protein sạch. Chúng là cơ sở để bạn có mùi hương hoàn hảo. Ngoài ra, Anne còn chia sẻ thêm rằng rượu cũng có thể có ảnh hưởng xấu đến mùi cơ thể.

herstyle.com.vn-dep-13

Dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp cho làn da mịn màng, mềm mại mà còn lưu giữ mùi hương trên cơ thể được lâu hơn. Tip cho bạn chính là luôn cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da vì hương thơm sẽ bay nhanh hơn khi da khô ráp.

Hương thơm từ trang phục

Mùi hương của bạn một phần đến từ hương thơm trên trang phục mà bạn mặc. Linda Song, chuyên gia nước hoa tại Givaudan cho biết: “Ngày nay có rất nhiều công ty về bột giặt và nước làm mềm vải đang áp dụng liệu pháp hương thơm tương tự như các công ty nước hoa. Thậm chí một số thương hiệu nước hoa cao cấp cũng bắt đầu sản xuất các loại bột giặt”.

Hot spots

Mùi nước hoa sẽ khác khi bạn xịt chúng tại những điểm khác nhau trên cơ thể. Karl Bradl, đồng sở hữu công ty nước hoa Aedes de Venustas nói rằng: “Tất cả các điểm như mắt cá chân, đằng sau đầu gối, vùng chân tóc, ngực và phía sau tai đều là những điểm giúp lưu lại mùi hương lâu trên cơ thể”. Trong khi đó, Anne Sanford thì xịt lên các điểm ấm trên cơ thể như cổ tay, thắt lưng, bụng, cổ sau và mát cá chân.

herstyle.com.vn-dep-1

Layer mùi hương

Hầu hết các chuyên gia về nước hoa đều đồng ý rằng việc layer mùi hương sẽ khiến hương thơm trên cơ thể được lưu giữ lâu hơn. Anne Sanford khuyên nên dùng các loại dầu có hương thơm thay vì các loại kem hay lotion thông thường vì chúng chứa các loại hoá chất có thể làm hỏng mùi hương của bạn. Bạn có thể layer các lớp hương từ những sản phẩm có mùi giống nhua. Nhưng nếu muốn có những trải nghiệm mới, hãy thử layer các lớp hương khác nhau. Zangrilli cho biết: “Xạ hương sẽ giúp mùi hương lưu lại lâu trên da và khiến cho mùi nước hoa của bạn trở nên gợi cảm hơn”.

Luôn mang theo một chai nước hoa

Khi vận động, da sẽ đổ mồ hôi và làm bốc hơi mùi hương nước hoa. Vì vậy, một trong những cách để giữ mùi hương cơ thể chính là xịt lại nước hoa 2 -3 lần một ngày. Những chai nước hoa kích thước nhỏ sẽ tiện lợi để bạn mang theo trong giỏ xách hoặc để trên bàn làm việc. Điều cần lưu ý chính là không nên lạm dụng để tránh gây khó chịu cho những người xung quanh.

Tìm được mùi hương phù hợp

Không giống quần áo, bạn có thể mua bằng cách ướm thử lên ngực hoặc áng chừng bằng mắt. Đối với nước hoa, bạn nhìn thấy bao bì đẹp mắt, ngửi được mùi hương nhưng điều quan trọng nhất là phải thử trên da và tại những hot spot của bạn. Mùi hương nước hoa sẽ khác nhau ở mỗi người. Nếu đủ kiên nhẫn, hãy dành một ngày để khám phá các tầng hương và quyết định bạn có muốn mua chúng hay không.

Nguồn: herworldvietnam.vn