7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh

Trứng làm tăng cholesterol hoặc ăn trứng gây béo là những “tin đồn” về trứng mà bạn thường hay nghe. Tuy nhiên, đây là những quan niệm sai lầm mà bạn không nên tin.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 1.

Bạn không nên ăn trứng hằng ngày: Đây là câu nói kinh điển mà dường như ai trong chúng ta cũng từng nghe. Thực tế, ăn trứng không mang lại tác dụng phụ, trứng hỗ trợ nuôi dưỡng làn da và mái tóc, đồng thời chứa cả vitamin B12, B6, Choline, folate và vitamin D.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 2.

Trứng nâu tốt cho sức khỏe hơn trứng trắng: Không phải cái gì màu nâu cũng tốt cho sức khỏe. Trứng nâu không có nhiều lợi ích dinh dưỡng đáng kể, chủ yếu là do sự khác biệt về hương vị mà nhiều người thích loại này hơn.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 3.

Ăn lòng đỏ trứng có thể khiến bạn tăng cân: Có nhiều người có thói quen bỏ lòng đỏ và chỉ ăn lòng trắng trứng. Tuy nhiên, lòng đỏ lại là chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Chuyên gia giải thích rằng chỉ mỗi lòng đỏ trứng sẽ không làm bạn béo, dư thừa calo mới khiến bạn tăng cân. Việc bỏ lòng đỏ cũng sẽ dẫn đến việc loại bỏ rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó quan trọng nhất là Vitamin D.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 4.

Trứng có thể làm tăng mức cholesterol trong máu: Ngược lại, trứng là một sự kết hợp tuyệt vời giữa protein và chất béo. Cholesterol trong trứng không có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến mức cholesterol trong máu. Trên thực tế, chúng chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có lợi. Lipoprotein mật độ cao (HDL) là cholesterol tốt giúp loại bỏ các loại cholesterol khác ra khỏi máu, vì vậy mức HDL cao hơn một chút không phải là xấu.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 5.

Nên rửa sạch trứng để loại bỏ vi khuẩn salmonella: Nhiều người tin rằng rửa trứng từ bên ngoài có thể rửa sạch vi khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn gây bệnh truyền qua thực phẩm. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại. Quá trình rửa cho phép những vi khuẩn này di chuyển từ bên ngoài vỏ vào bên trong. Vì vậy, về cơ bản thì nếu rửa trứng bạn chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 6.

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng: Nhiều người tin rằng phụ nữ ăn trứng khi mang thai có thể khiến em bé bị dị ứng trong tương lai. Nhưng đây chỉ là quan niệm sai lầm. Một quả trứng là nguồn protein, vitamin, khoáng chất và axit amin dồi dào. Vì vậy, bà bầu ăn trứng cũng tốt như quả mọng, cá, đậu hay ngũ cốc. Bạn chỉ nên tránh trứng sống hoặc nấu chưa chín.

7 quan niệm sai lầm về trứng mà bạn nên tránh - Ảnh 7.

Trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn trứng: Chỉ 2% trẻ bị dị ứng với trứng. Bạn nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu protein sau 7 tháng tuổi. Bạn có thể bắt đầu với 2 thìa trứng để trẻ làm quen và quan sát phản ứng của bé. Nếu dị ứng không xảy ra trong vòng 4 ngày, mọi thứ đều ổn. Nếu có, bạn tốt hơn là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa.

Theo: vov