13 ngôi sao thế giới chia sẻ về những vấn đề tâm lý của bản thân

Khi đứng trên đỉnh cao của danh vọng, gánh nặng tinh thần là điều mà những người nổi tiếng không thể tránh khỏi. Họ đã trãi qua những nỗi lo sợ, khủng hoảng như thế nào, hãy cùng Herstyle chia sẻ câu chuyện tinh thần của các ngôi sao thế giới.

Sức khỏe tâm lý không phải là một chủ đề dễ để thảo luận, tuy nhiên đây lại là vấn đề quan trọng cần được nói đến vì có rất nhiều người gặp phải vấn đề với sức khỏe tinh thần nhiều hơn chúng ta nghĩ. Theo như kết quả, cho thấy được nhiều người gặp vấn nạn sức khỏe tinh thần như lo âu, luôn ở trạng thái hoang mang, trầm cảm,… nhưng họ thường cảm thấy xấu hổ để nói ra điều đó hay tìm kiếm sự giúp đỡ từ một ai. Những căn bệnh tâm lý hay suy nhược tinh thần thường xảy ra với những ngôi sao thế giới, những người phải chịu áp lực rất lớn bởi công việc, tính chất môi trường đầy cám dỗ và cạnh tranh cao. Cuối cùng, những ngôi sao hàng đầu đã lên tiếng về vấn nạn sức khỏe tinh thần, họ khai thác những vấn đề tâm lý của chính bản thân mình và chia sẻ biện pháp đối phó.

1. Beyoncé

Beyoncé từng chia sẻ rất nhiều điều thú vị khi nói về tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân liên quan đến vấn đề sức khỏe tinh thần. Cô ấy đã từng có khoảng thời gian chán nản khi nhóm nhạc Destiny’s Child tan rã và gần đây hơn trong năm 2011 cô đã nói về việc một năm vắng bóng ánh đèn sân khấu bởi vì cô cảm thấy cần phải điều trị tâm lý.

2. Adele

Adele cũng nói rằng thỉnh thoảng cô cũng bị rơi vào tình trạng trầm cảm trong công việc và cuộc sống. Nhưng điều tồi tệ nhất của cô chính là mắc chứng trầm cảm sau khi sinh con. Cô cảm thấy thật khủng khiếp nhưng không thể nói với bất cứ ai về vấn đề đó. Và sau đó cô phát hiện ra nhiều người bạn của mình cũng mắc chứng bệnh tương tự và miễn cưỡng nói về nó hay yêu cầu giúp đỡ vì họ nghĩ diều đó đáng xấu hổ.

3. Emma Stone

Ngôi sao của La La Land không còn xa lạ gì với những cơn hoảng loạn. Chứng hoảng loạn bắt đầu khi cô đang ở nhà một người bạn của mình và nơi đó bị bốc cháy, khi đó căn nhà sắp bị thiêu trụi. May mắn thay mẹ cô đã tới kịp thời để cứu cô ra khỏi nơi ấy và khoảng gần ba năm sau căn bệnh ấy mới được chấm dứt. Tuy nhiên cho đến hiện tại, mẹ Emma phải liên tục báo với cô về những dự định và kế hoạch trong ngày và cam đoan mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì cô mới cảm thấy yên tâm.

4. Miley Cyrus

Ai cũng nghĩ Miley là cô gái hạnh phúc khi cô là một ngôi sao thế giới có tất cả vinh quang, danh vọng nhưng không ít người cũng biết rằng cô cũng có thời gian bế tắc và trầm cảm. Trong thời gian đó, cô thường khóa mình ở trong căn phòng và không bước chân ra khỏi cửa. Chính bố Miley là nguồn động lực to lớn đã giúp cô bước ra khỏi thế giới đen tối đó. Bây giờ, Miley cảm thấy mình cần phải chia sẻ mọi thứ, dù là điều tốt hay điều xấu, trong trường hợp giúp đỡ một ai hay cần được ai đó giúp.

5. Cara Delevingne

Cara luôn không muốn nhắc đến vấn đề này nhưng đến cuối cùng, vào năm 2015, cô đã phải lên tiếng về sức khỏe tinh thần của bản thân. Ngôi sao thế giới này cảm thấy lúc đó mình như bị đột ngột nhấn chìm vào làn sóng trầm cảm lo âu do những áp lực trong công việc người mẫu. Cô cũng tự khiển trách bản thân mình vì chứng bệnh này, nhưng rồi một ngày cô nhận ra bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia nên cô đã thay đổi thái độ sống tích cực hơn.

6. Dakota Johnson

Ngôi sao của 50 Shades of Grey đã từng mắc chứng hay bị lo sợ. Cô nói rằng cô luôn cảm thấy lo âu suốt tất cả các thời gian, nhưng tồi tệ nhất chính tại các buổi thử vai diễn và thử giọng. Những cơn lo lắng “chiếm dụng” hết một nửa quỹ thời gian của Dakota khiến cô không thể kiểm soát được những gì mình đang nghĩ hay đang làm. Bạn có thể tưởng tượng ra những buổi thử vai và thử giọng của ngôi sao thế giới này căng thẳng đến mức nào?

7. Lady Gaga

Là một ngôi sao rất đỗi thành công, Lady Gaga cho biết ở thời điểm đầu của sự nghiệp, cô bị lo lắng đến mức không thể nhớ bất kỳ điều gì. Giờ đây, đứng trước sự thành công, cô đã cởi mở hơn, biết đấu tranh trước căn bệnh trầm cảm và cô tin rằng đó là những điều mình cần phải làm. Mọi chuyện sẽ trở nên tổ hơn nếu bạn biết thú nhận thay vì cố gắng che đậy bí mật.

8. Zayn Malik

Zayn, cựu thành viên của nhóm nhạc One Direction, cũng đang chiến đấu với nỗi lo lắng thường trực. Anh ấy yêu công việc, muốn được biểu diễn, nhưng lại mang trong mình nỗi sợ rằng không ai lắng nghe anh hát. Giờ đây Zayn đã vượt qua những rào cản tiêu cực ấy để trở thành một ca sĩ thực thụ.

9. Selena Gomez

Selena Gomez cũng là một trong những ngôi sao thế giới có vấn đề về tâm lý, cô từng được chuẩn đoán bị mắc căn bệnh Luput. Những triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là: lo lắng, hoảng loạn và trầm cảm. Vì thế, cô đặt vấn đề sức khỏe và điều trị lên ưu tiên lên hàng đầu, phải mất một khoảng thời gian dài để căn bệnh này được chữa khỏi.

10. Prince Harry

Hẳn ai cũng nghĩ rằng cuộc sống trong nhung lụa hoàng gia của hoàng tử Harry là niềm mong ước của bao người, nhưng thực sự không phải như vậy. Khi chỉ là đứa bé 12 tuổi, anh đã phải chịu nỗi đau mất mẹ – công nương Diana, và điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của anh. Harry hoàn toàn đóng băng mọi cảm xúc của mình và tự khóa chặt mình trong thế giới cô độc. Nhưng may mắn, trong khoảng thời gian tuyệt vọng ấy, anh trai – hoàng tử William đã luôn ở bên cạnh an ủi, động viên anh vượt qua.

11. Kristen Bell

Kristen đã chiến đấu với nỗi lo lắng và trầm cảm từ khi còn nhỏ và cô ấy đã cởi mở hơn về nó. Cô may mắn khi có người mẹ ở bên hết mực ủng hộ, khi Kristen 18 tuổi, mẹ cô đã khuyên rằng: “Nếu con cảm thấy mọi thứ đều tuyệt vọng, con nên đi gặp bác sĩ.” Kể từ đó cô đã điều trị uống thuốc suy nhược thần kinh và cho đến ngày hôm nay.

12. Kristen Stewart

Ngôi sao của Twilight từng chia sẻ rằng cô đã trải qua nỗi lo lắng đáng sợ nhất của mình từ năm 15 đến 20 tuổi. Kristen luôn cảm thấy lo sợ mọi thứ mà bản thân yêu quý sẽ rời xa mình. Điều ấy đã làm Kristen càng thêm mệt mỏi nên cô đã chọn cách khóa mình lại. Bây giờ, cô đã tốt hơn nhiều về việc đối phó với nỗi lo lắng và bản thân mình đã trở nên mạnh mẽ hơn.

13. Lena Dunham

Lena đã rất cởi mở về nỗi lo lắng của mình trong cuộc sống hiện tại và cả show diễn Girls. Cô nói rằng những suy nghĩ kỳ lạ của chúng ta chính là cách thức tồn tại của của bệnh này. Cô vẫn có thể rất vui vẻ vào một ngày thời tiết xấu, ăn vận không đẹp hay buộc phải dùng thức ăn nhanh thay cho một bữa ăn đàng hoàng… nhưng điều khiến cô lo lắng đó chính là tới nơi hẹn và nhận được điện thoại từ người bạn: “Xin lỗi, tôi không thể đến hôm nay”.

Nguồn: ELLE