12 nguyên tắc dạy con của Hoàng gia Anh

Hoàng tử George và công chúa Charlotte mặc quần áo cũ của bố mẹ, thích nhảy vào những vũng nước ngoài trời và bị hạn chế đồ công nghệ.

Theo truyện cổ tích hoặc các bài học về lịch sử, trẻ em hoàng gia ngủ trên nhung lụa, ăn bằng đĩa vàng và dành cả ngày để vui chơi. Tuy nhiên, Bright Side ngày 5/11 chỉ ra những nguyên tắc dạy con hoàn toàn khác của công tước và công nương xứ Cambridge. Theo đó, hoàng tử George và công chúa Charlotte thậm chí phải tự dọn phòng.

1. Chi tiêu hợp lý

Hoàng tử William và công nương Kate ít khi mua các mặt hàng thời trang mới. Công chúng thường xuyên thấy hoàng tử George và công chúa Charlotte mặc quần áo thời thơ ấu của bố mẹ hoặc của chú Harry.

Nếu cần phải sắm đồ mới, họ sẽ chọn quần áo của các hãng bình dân, không chi tiền cho các mẫu mã xa xỉ.

2. Cho trẻ xem hoạt hình

Gia đình này cho phép các con xem TV, nhưng quy định thời gian cụ thể. Những đứa trẻ hoàng gia yêu thích một số phim hoạt hình nhất định. Charlotte thường yêu cầu xem Peppa Pig, trong khi George hào hứng với Fireman Sam.

3. Máy tính bảng và máy vi tính dành cho người lớn 

12-nguyen-tac-day-con-cua-hoang-gia-anh

Công chúa Charlotte thường chơi ngoài trời. 

4. Các hình phạt thể xác hoàn toàn bị loại trừ George và Charlotte dành nhiều thời gian ở ngoài trời để đạp xe và nhảy vào những vũng nước. Kate và William nghĩ rằng thiết bị điện tử phù hợp với lứa tuổi lớn hơn, trong khi trẻ nên nghịch bóng, nhảy dây, đùa vui ngoài trời để phát triển trí tưởng tượng.

Dù các con cư xử tồi tệ đến mức nào, công tước và công nương xứ Cambridge cũng không bao giờ sử dụng hình phạt thể xác. Nếu George nổi cáu, công nương Kate ngay lập tức tìm ra cách đánh lạc hướng sự chú ý của hoàng tử, chẳng hạn như hát to. Cách này thường có hiệu quả, khiến trẻ bình tĩnh lại.

5. Để trẻ thư giãn ở nhà

“Chúng chưa bị gãy xương, nhưng dường như luôn cố gắng để bị thế. George luôn chạy quanh nhà, đẩy mọi thứ và nhảy ầm ầm. Làm ơn nói với tôi sau một thời gian mọi thứ sẽ dễ dàng hơn”, hoàng tử William từng nói vui về con.

6. Trẻ phải tuân thủ nguyên tắc và cư xử tử tế ở nơi công cộng 

Quy tắc nghiêm ngặt của hoàng gia không chỉ dành cho người lớn. Những đứa trẻ ý thức được yêu cầu về hành vi khi ở nơi công cộng. Nếu quá ngỗ nghịch, hoàng tử George và công chúa Charlotte sẽ phải ở nhà trong một dịp đặc biệt nào đó.

12-nguyen-tac-day-con-cua-hoang-gia-anh-1

Hoàng tử George và công chúa Charlotte nắm rõ nguyên tắc cư xử khi ở nơi công cộng.

Vợ chồng hoàng tử William nổi tiếng là những người yêu thể thao. Kate chơi khúc côn cầu trên cỏ, trong khi William thích bóng đá, bóng rổ và polo. Hai con của họ còn quá bé, chưa thể hiện sự quan tâm đặc biệt với môn nào nhưng tinh thần thể thao rất được khuyến khích trong gia đình hoàng gia.7. Yêu thể thao

8. Coi trọng giáo dục

Đọc sách là hoạt động yêu thích của hoàng tử George và công chúa Charlotte. Công nương Kate cũng thường xuyên đưa con đến viện bảo tàng và các buổi triển lãm. Nơi yêu thích của họ là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London.

“Bọn trẻ rất thích đến đây. Và tin tôi đi, chắc chắn không chỉ do những con khủng long“, công nương nói.

9. Quyền tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc

Đi ngược truyền thống kiềm chế trong hoàng gia, Kate và William chủ động phát triển trí tuệ cảm xúc ở con cái họ.

“Nhìn trẻ em giao tiếp với nhau ở trường, tôi hiểu chúng ta sống trong thời điểm hoàn toàn khác. Chúng ta đang được thay thế bởi thế hệ không ngại nói lên những điều thực sự khiến chúng lo lắng”, hoàng tử William cho biết.

10. Gia đình là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

12-nguyen-tac-day-con-cua-hoang-gia-anh-2

Hoàng tử George rất thích trò chuyện với bố. 

Kate và William cũng cố gắng dành càng nhiều thời gian càng tốt cho các con. George thích líu lo đủ chuyện với bố, trong khi Charlotte thích nấu ăn cùng mẹ. Trẻ ngồi cùng người lớn trong bữa tối, khác với những truyền thống trước đó.Hoàng tử George 4 tuổi đang làm tốt việc chăm sóc Charlotte, thậm chí trở thành bạn thân của em gái. Ngay khi còn rất nhỏ, những đứa trẻ này biết lịch sử gia đình và thường thăm mộ bà nội, công nương Diana.

11. Tôn trọng công việc của mọi người

Các cháu của nữ hoàng Elizabeth sớm hiểu rằng công việc của ai cũng nên được trân trọng, dù là việc nấu ăn của mẹ hay việc dọn dẹp nhà cửa của người giúp việc. Đó là lý do George và Charlotte không bỏ bữa và tự dọn quần áo để lung tung trong nhà.

12. Tước vị không đồng nghĩa với lối sống “ăn không ngồi rồi”

Gia đình của công tước và công nương xứ Cambridge chỉ có một người giữ trẻ. Tất cả nhiệm vụ cho trẻ ăn uống, tắm gội và đưa trẻ đi dạo đều là việc của bố mẹ. Hơn nữa, hoàng tử và công chúa đều biết bố làm phi công trực thăng cho các dịch vụ y tế khẩn cấp.

Thùy Linh

Theo : vnexpress.net