Bí quyết làm gà rán thơm ngon, bổ dưỡng

Gà rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học cách làm gà rán thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

6-7 cái cánh gà

250 gram bột chiên giòn

30 gram bột bắp

Muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cánh gà bóp kỹ với một chút giấm, muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.

Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.

Bước 3: Bột chiên giòn và bột bắp cho vào bát to trộn đều sau đó chia đều phần bột ra 2 bát. Một bát để nguyên làm bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều đến khi thấy bột có độ sánh đặc thì dừng lại, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.

Bước 4: Đun cho dầu nóng, nhúng cánh gà lần lượt vào tô bột ướt, tô bột khô.

Bước 5: Dầu nóng, thả cánh gà đã tẩm bột vào chiên, chiên cho cánh gà chín vàng giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cánh gà với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

Theo : phununews