4 món mặn ngon, đậm đà cho cuối tuần

Đây sẽ là những gợi ý hấp dẫn nếu như chị em nào chưa nghĩ ra được cuối tuần sẽ nấu món gì cho cả nhà.

Vịt khìa nước dừa

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

– 1 trái dừa tươi.

– Tỏi, hành củ, gừng

– Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt khìa nước dừa.

1-1494696023-width500height375

Bò nướng cay

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt bò

– 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm bò nướng cay.

4 mon man ngon, dam da cho cuoi tuan - 2

Cá kho dưa chua, tóp mỡ

Nguyên liệu

– 1-2 con cá rô phi làm sạch

– 1 bát con dưa cải muối chua

– 1/2 bát con tóp mỡ

– 1 thìa cafe nước hàng (nước kho cá)

– 1 thìa dầu ăn

– 1 củ hành khô băm nhỏ

– 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi

– 2 nhánh hành lá thái khúc

– Muối, nước mắm, tiêu, xíu đường.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kho dưa chua, tóp mỡ.

3-1494696023-width500height375

Gà hấp muối sả

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà ta hoặc cả con

– Vài củ sả

– 1 ít lá chanh

– 1 bát con muối hạt to

– 1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt, nếu thích.

ga-hap-muoi

Nguồn : EVA.VN